bài viết về Tinh bột nghệ và những tác dụng tuyệt vời đối với bệnh khô mắt

Bệnh khô mắt là bệnh diễn tiến âm ỉ kéo dài, khó chẩn đoán chính xác nếu bác sĩ không chịu tìm hiểu kỹ, gây khó chịu cho bệnh nhân đồng thời nếu không chữa trị đúng cách thì có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải.

Khô mắt là gì? Bạn có bị khô mắt không? Làm thế nào để chữa trị triệt để vấn đề này?…
Khô mắt là một trong những chứng bệnh rất phổ biến của mắt, đặc biệt là ở những người tiếp xúc nhiều với máy tính. Hiện nay, tình trạng dân văn phòng bị khô mắt ngày càng nhiều. Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị đúng cách, bệnh kéo dài có thể gây loét giác mạc, có thể dẫn đến mù lòa.Và bạn có thể yên tâm khi biết rằng tinh bột nghệ có tác dụng rất tốt đối với những người bị khô mắt.
bệnh khô mắt rất nguy hiểm

Nếu bạn nhận thấy mình có một trong những biểu hiện sau: Cảm giác kích thích bất ổn hoặc như có dị vật trong mắt, ngứa mắt; Thường xuyên thấy mắt cộm, đỏ mắt, cay mắt, nóng mắt đôi khi thấy đau rát mắt; Mờ mắt xảy ra sau khi chớp mắt; chảy nước mắt; Ra dử mắt dính hoặc nhiều bọt trắng ở 2 góc mắt, thỉnh thoảng mắt mờ nhòe phải chớp mắt liên tục mới hết, khó mở mắt buổi sáng nặng mi, cảm giác buồn ngủ…thì rất có thể bạn đã mắc chứng bệnh khô mắt rồi đấy.
Tuy nhiên, khô mắt là một bệnh không khó chữa. Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã khẳng định, tinh chất curcumin có trong tinh bột nghệ chính là một giải pháp tự nhiên tuyệt vời cho vấn đề này. Bởi vì hoạt chất curcumin không chỉ có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa mà còn có khả năng chống viêm rất tốt. Các chuyên gia tin rằng đặc tính kháng viêm của curcumin có thể giúp làm giảm các vấn đề về mắt mà cụ thể là chứng khô mắt.
nano curcumin

Theo các bác sĩ Trung tâm Y tế Đại học Maryland , liều dùng trung bình đối với người bị khô mắt là từ 400 đến 600mg/ngày. Tuy nhiên, nếu bạn bị khô mắt, hãy đến các bác sĩ để được tư vấn và xác định liệu dùng chính xác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *